5 điều cần lưu ý khi sử dụng thang nhôm nếu không muốn “ngã đau”

Thay thế các kiểu thang truyền thống là những sản phẩm thang nhôm hiện đại. Thang nhôm đảm bảo an toàn cho người lao động. Không chỉ giúp bạn hoàn thành tốt những công việc trên cao mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi sử dụng thang nhôm để an toàn nhất. Lưu ý 5 cách sử dụng thang để tốt cho bản thân mình nhé!

Công dụng của thang nhôm trong đời sống hiện nay

Thang nhôm là kiểu thang thay thế các sản phẩm thang truyền thống như thang tre, thang gỗ thiếu chắc chắn, dễ gãy mối mọt.. Sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến cho mọi công trình hiện nay cũng như trong các hộ gia đình. Vì giá cả của thang nhôm tương đối phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Thang được sử dụng trong trồng trọt, gặt hái những quả/ trái cây trên cao mà không sợ bị té. Ngoài ra còn hỗ trợ vệ sinh lau chùi…

Thang nhôm giúp bạn linh hoạt làm những công việc trên cao. Hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu thang với giá thành khác nhau. Bao gồm các loại như thang nhôm xếp, thang nhôm chữ A, thang nhôm rút gọn, thang nhôm ghế,.. 

Cần biết những lưu ý khi sử dụng thang nhôm 

Thang nhôm được làm từ chất liệu nhôm cao cấp vì vậy rất an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi sử dụng để tránh bị ngã trong quá trình sử dụng. 

Sử dụng thang trên bề mặt phẳng

Một trong những lưu ý khi sử dụng thang nhôm đó là sử dụng thang trên bề mặt phẳng và chắc chắn. Tuyệt đối không được sử dụng thang trên bề mặt không bằng phẳng, gồ ghề, địa hình không phù hợp. Việc sử dụng thang trên bề mặt này sẽ dẫn đến những tai nạn lao động đáng tiếc. 

sử dụng thang trên bề mặt phẳng

Sử dụng thang nhôm trên bề mặt bằng phẳng, không gồ ghề

Ngoài ra, khi đặt thang để sử dụng bạn cũng nên lưu ý bề mặt sàng, điểm tựa thang không được dính dầu mỡ trơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ chắc chắn của thang. Khi thang nhôm bị dính mỡ bạn chỉ cần ngâm một ít dung dịch với nước pha loãng rồi dùng chiếc khăn không quá mềm lau chùi bề mặt thang bị dính mỡ là được. Lau chùi nhiều lần sẽ giúp thang về với trạng thái ban đầu.

Lưu ý trang phục khi sử dụng thang 

Tốt nhất bạn nên sử dụng những đôi giày có độ bám tốt khi sử dụng thang nhôm. Đối với quần áo nên mặc những trang phục vừa vặn hoặc đồ bảo hộ có bán sẵn trên thị trường. Không được sử dụng những bộ trang phục rộng có thể gây vướng víu, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thang. .

Tuân theo quy tắc “step by step” khi sử dụng thang nhôm

Tuân thủ các bước khi sử dụng thang nhôm

Một trong những điều lưu ý trước khi sử dụng thang nhôm đó là trong quá trình sử dụng bạn cần tuyệt đối tránh đẩy hoặc kéo bất cứ cái gì. Vì khi đẩy hoặc kéo bất có thể gây ra gẫy bậc thang và điều này đe dọa đến tính mạng của bạn. Đặc biệt là khi sử dụng nên cố định khi đứng trên thang, không nên cố gắng di chuyển trong khi đang đứng trên thang làm việc. Nếu bạn cần phải di chuyển, tốt nhất nên bước xuống thang rồi di chuyển đến vị trí mình cần.. 

Sử dụng đúng tải trọng của thang

Không sử dụng quá tải trọng của thang khi đang sử dụng. Nếu thang nhôm có tải trọng dành cho người thì bạn nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Đối với thang chỉ thiết kế dành cho một người thì tuyệt đối không được làm việc trên thang với 2-3 người khác nữa. Trước khi sử dụng thang, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kĩ hướng dẫn và những quy định khi sử dụng thang. 

Kiểm tra thang nhôm sau thời gian dài sử dụng 

Một trong những lưu ý khi sử dụng thang nhôm rất ít người quan tâm đó là kiểm tra thang sau thời gian dài sử dụng. Việc kiểm tra cũng như bảo quản thang nhôm sẽ mang tới sự an toàn nhất định cho những lần sử dụng về sau. 

Tốt nhất nên kiểm tra đều đặn 3 tháng một lần. Chủ yếu kiểm tra chân thang có bị mài mòn. Vì khi chân thang bị mòn sẽ làm giảm ma sát của thang. Dẫn đến thiếu an toàn khi sử dụng thang. Nếu chân thang mòn bạn có thể thay thế hoặc bọc mới chân thang. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các bậc thang hay chốt khóa trước của thang nhôm. 

kiểm tra thang sau quá trình sử dụng

Kiểm tra thang nhôm sau thời gian dài sử dụng

Ngoài ra, khi không sử dụng bạn nên cất giữ thang ở những nơi khô ráo, thoáng, tránh ẩm thấp mối mọt khiến thang bị oxi hóa. Đặc biệt không nên để thang trong môi trường ẩm thấp, ảnh hưởng đến chất lượng của thang nhôm. Để thang ở nơi cố định để tránh việc va đập mạnh dễ làm thang bị biến dạng. 

Trên đây là những thông tin cũng như những lưu ý khi sử dụng thang nhôm. Để đảm bảo an toàn lao động cho người sử dụng, buộc bạn phải nắm rõ những lưu ý này. Đến với cửa hàng thang nhôm của chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp các mẫu thang nhôm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất. Cùng với chế độ bảo hành chuyên nghiệp và giao hàng tận nơi sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng tuyệt vời.
XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH KHÁC:

>> Tác hại của việc sử dụng thang nhôm cũ

>> Những dụng cụ cần có khi sơn nhà

>>Những lưu ý khi sử dụng dòng thang rút gọn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *