Cách sử dụng thang nhôm được an toàn nhất

Đã có không ít trường hợp gặp phải tai nạn do sử dụng thang nhôm không đúng cách. Nguyên nhân có lẽ người dùng chủ quan, không cẩn thận hoặc không biết cách sử dụng hay sử dụng không đúng chỉ dẫn của người bán hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê ra những lỗi cũng như việc cần làm để tránh trường hợp xấu do sử dụng thang không đúng cách.

1, Sử dụng thang nhôm quá trọng tải quy định:

Đây là lỗi phổ biến và nghiêm trọng nhất mà người dùng hầu hết đều mắc phải: khi chúng ta sử dụng quá trọng tải mà thang cho phép sẽ khiến chúng ta không kiểm soát được thang, gây ra tình trạng thang bị gãy khiến cho chúng ta sẽ gặp nguy hiểm khi đang làm việc ở trên thang mà không chủ động né tránh được kịp thời.

 

thang nhôm rút bị gãy do sử dụng quá trọng tải

2, Sử dụng thang ở địa hình không phù hợp với loại thang:

Một điều mà chúng ta cần lưu ý đó chính là lựa chọn vị trí đặt thang sao cho phù hợp. Địa hình đặt thang cần có bề mặt bằng phẳng, cân đối để đặt chân thang sao cho thang không bập bênh khi trèo lên, tránh được những trường hợp thang bị đổ, gãy do địa hình không bằng phẳng.

3, Sử dụng thang nhôm không đúng cách, quy trình.

Điều quan trọng mà chúng tôi nói tới hôm nay đó chính là cách sử dụng thang: một số khách hàng gặp những trường hợp đáng tiếc do sử dụng thang không đúng cách. Hôm nay, chúng tôi xin lưu ý với khách hàng những điều sau đây:
+ Đối với những dòng thang ghế: chúng ta cần mở thang ra hết cữ của nó, không được mở quá bé dẫn tới thang sẽ bị gập lại khi sử dụng.
+ Đối với dòng thang gấp: cần mở thang ra hết cữ với khóa, đối với dòng thang khóa tự động cần mở thang ra cho tới lúc nào thang tự khóa và chúng ta không thể gập vào nếu không mở lẫy khóa thì lúc đó thang đã được khóa chắc chắn và chúng ta có thể an tâm sử dụng.
+ Đối với dòng thang nhôm rút: chúng ta cần rút thang lên một cách dứt khoát sao cho các chốt khóa tự động của thang được khóa đều cả hai bên. Đã có không ít trường hợp thang bị tuột khi chúng ta rút lên chưa hết cữ hoặc thang sẽ bị gãy khi rút lên mà chỉ có một bên khóa được khóa lại.

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê một số lỗi mà khách hàng thường hay gặp khi sử dụng thang nhôm, hy vọng quý khách sẽ có được những kiến thức bổ ích để sử dụng thang được tốt hơn, nhờ đó phòng tránh được những trường hợp nguy hiểm do sử dụng thang và có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi chúng ta không cần phải mua thang mới thay thế để sử dụng nữa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *