Cách Sửa Thang Nhôm Rút Khi Bị Cứng, Kẹt

Chắc hẳn mỗi gia đình, cá nhân thợ chúng ta đều sở hữu một chiếc một chiếc thang nhôm rút gọn là thang đơn hay thang chữ a đa năng. Tuy nhiên, mỗi khi sử dụng hoặc lâu ngày thang không sử dụng thường xuyên sẽ gặp một số trường hợp như thang sẽ bị rít, cứng hoặc bị kẹt không thể kéo hoặc thu gọn lại. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một số cách cơ bản để khắc phục những lỗi trên nhé!

1, Nguyên nhân gây ra tình trạng thang bị cứng, kẹt:

 Nói về nguyên nhân thì sẽ có nhiều nguyên nhân như: thang bị dính sơn, xi măng hay cát bị bám vào ống thang và không được vệ sinh sạch sẽ lâu ngày sẽ bị khô và bị bó cứng hoặc để ở trong kho lâu ngày không sử dụng thì bụi sẽ bay vào và làm kẹt thang, ống thang bị móp do quá trình sử dụng không đúng cách.

thang nhôm rút gọn bị kẹt sẽ khó rút lên hoặc thu gọn

Thang nhôm rút gọn bị kẹt sẽ khó rút lên hoặc thu gọn

2, Một số cách cơ bản để khắc phục thang bị cứng, kẹt

 Đối với thang rút bị rít, cứng, kẹt ta có thể dùng một số cách cơ bản sau đây:
+ Lau chùi, cạo sạch những lớp sơn, mảng bám xi măng còn sót lại trên những ống thang nhôm sau đấy dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dùng để vệ sinh sạch sẽ.
+ Dùng dung dịch tẩy rỉ chuyên dụng RP7 xịt vào kẽ hở những đoạn nối thang nhằm giúp bôi trơn, đẩy những chất rỉ, bụi bẩn trôi hết xuống đáy và sẽ làm cho thang kéo được dễ dàng hơn.
+ Khi sử dụng thang xong cần vệ sinh thang được sạch sẽ trước khi cất giữ. Tránh tình trạng chất bẩn bám lâu ngày bị khô cứng lại sẽ khó khắc phục được.
+ Cất giữ thang ở những nơi sạch sẽ hoặc nên sử dụng túi trùm hay thùng đóng thang lại được kín đáo nhất.

Dung dịch tẩy rửa chuyên dùng để khắc phục thang bị rít, cứng nhanh nhất

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản mà ai cũng làm được đối với dòng thang rút gọn bị bó cứng hay kẹt tạm thời nếu trong trường hợp thang bị nặng không thể khắc phục được, khách hàng nên đưa thang đến đại lý gần nhất hoặc nơi mua để được bảo hành và sửa chữa đúng cách. Tránh trường hợp một số khách hàng tự ý sửa dẫn đến thang bị hỏng hoàn toàn, khi đó chúng ta sẽ tốn một khoản chi phí đáng kể để mua cho mình một chiếc thang khác.
Chúc quý khách hàng có một sự mua sắm thông minh!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *