Những dụng cụ cần có khi sơn, sửa nhà nhất định bạn phải biết

Những dụng cụ cần khó khi sơn, sửa nhà rất được nhiều người quan tâm. Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết giúp việc sửa nhà diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý trước khi sơn, sửa nhà. Cũng như cập nhật những dụng cụ cần có khi sơn, sửa nhà để đưa ra lựa chọn thông minh nhất cho gia đình bạn nhé.

Những lưu ý trước khi sơn, sửa nhà

Trước khi tiến hành sơn, sửa nhà. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn thật kỹ càng dụng cụ sơn: Dụng cụ sơn là một vật liệu quan trọng để sơn nhà. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã cũng như loại sơn khác nhau. Điều này khiến nhiều người khó khăn trong việc tìm kiếm dụng cụ sơn phù hợp. Hãy tham khảo các dụng cụ sơn, mức giá tại nhiều cửa hàng để lựa chọn mẫu phù hợp. Và nên sử dụng sơn mới để đạt hiệu quả cao.
  • Chuẩn bị khăn để tẩy sơn: Rất ít người chuẩn bị khăn để tẩy sơn khi sơn sửa nhà. Nhưng đây là một bước chuẩn bị rất quan trọng. Vì chiếc khăn sẽ giúp bạn lau chùi sạch sẽ những vết sơn bị sai, bị nhòe.
  • Trước khi tiến hành sơn sửa nhà, bạn nên di chuyển đồ đạc đi nơi khác. Những đồ đạc không thể di chuyển, bạn hãy bọc lại cẩn thận. Bởi vì nếu sơn dính lên nội thất sẽ ám lại mùi rất khó chịu. Ngoài ra, vết sơn dính lên nội thất sẽ rất khó tẩy rửa sạch sẽ.

Những dụng cụ cần có khi sơn, sửa nhà

Những dụng cụ cần có khi sơn, sửa nhà bao gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dụng đó ngay sau đây nhé. 

Giấy nhám hoặc máy chà nhám

Giấy nhám hoặc máy chà nhám là dụng cụ dùng để làm mịn những bề mặt tường không bằng phẳng. Sau khi chà nhám bề mặt lồi lõm đó sẽ giúp bạn dễ dàng sơn sửa nhà hơn. Trước khi tiến hành sơn sửa nhà, bạn hãy chắc chắn rằng bề mặt sơn tường đã đảm bảo mịn màng, bằng phẳng, không có vết lồi lõm. Bạn có thể lấp vết nứt hoặc lỗ hổng tường bằng bột trét tường dùng để lấp các lỗ hổng và làm phẳng bề mặt.

giấy nhám

Giấy nhám là dụng cụ dùng để làm mịn những bề mặt tường không bằng phẳng. 

Máy chà nhám có công suất làm việc tốc độ nhanh và hiệu quả cao hơn so với giấy chà nhám. Tùy vào tiến độ công việc cũng như kinh phí mà bạn lựa chọn dụng cụ thích hợp. Thông thường, những ngôi nhà cần sửa có diện tích lớn, bạn nên chọn máy chà nhám để tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao.

Dụng cụ che chắn

Dụng cụ che chắn có thể là túi nilon, tấm nhựa to hoặc các tờ báo cũ. Nhìn chung, dụng cụ này dùng để phủ lên nội thất, nhằm bảo vệ nội thất, đồ đạc của bạn khỏi các vết sơn dây vào. Ngoài ra, một số đồ đạc có thể sử dụng băng dính để che chắn, bảo hộ. Băng dính dùng để bao lại các ô cửa sổ, ổ khóa, công tắc điện… 

Sơn, cọ quét sơn, con lăn

Đây là những dụng cụ chắc chắn phải có khi muốn sơn sửa nhà. Hiện nay trên thị trường có nhiều kích thước cho cọ và con lăn để sử dụng với mục đích khác nhau. Tùy vào việc bạn sơn tường, sơn góc, sơn góc cạnh… mà lựa chọn loại cọ phù hợp. Nếu bề mặt sơn có diện tích nhỏ thì bạn nên ưu tiên chọn cọ sơn để xử lý công việc nhanh và chính xác hơn. 

Tùy vào việc bạn sơn tường,, sơn góc cạnh… mà lựa chọn loại cọ phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm dụng cụ để đựng sơn, cọ quét sơn và con lăn. Dụng cụ này đảm bảo khô ráo, không nứt nẻ. Bạn có thể bao khay bằng túi nilon trước khi đựng sơn, cọ quét sơn hay con lăn. Khi sử dụng xong bạn chỉ cần tháo túi nilon là có thể tiết kiệm thời gian vệ sinh sau khay. 

Cây sào dài

Cây sào dài là dụng cụ bạn đặt con lăn vào và sơn ở những khu vực cao trong nhà. Ưu điểm của dụng cụ này là nhanh, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc sơn như vậy không đảm bảo bạn sẽ sơn đều màu. 

Đồ bảo hộ

đồ bảo hộ khi sơn nhà

Đồ bảo hộ là dụng cụ không thể thiếu khi sơn, sửa nhà

Đồ bảo hộ giúp bạn bảo vệ mình khỏi các vết sơn, bụi bẩn. Thông thường bộ đồ bảo hộ sẽ bao gồm: mũ, mặt nạ và găng tay. 

Thang nhôm

dụng cụ thang nhôm khi sơn nhà

Thang nhôm hỗ trợ sơn sửa lau chùi những vật dụng gia đình nằm ở trên cao 

Một dụng cụ nhất định không thể thiếu khi sơn sửa nhà đó là thang nhôm. Thang nhôm giúp hỗ trợ bạn sơn sửa lau chùi những vật dụng gia đình nằm ở trên cao mà bạn không thể với tới được. Ví dụ như đèn điện, quạt trần hoặc bạn quét trần nhà… Việc sử dụng thang giúp bạn tiết kiệm thời gian và an toàn hơn rất nhiều. 

Thang nhôm có thể sử dụng được dài lâu nếu như bạn bảo quản tốt. Sau khi sử dụng, bạn cần lau thang sạch sẽ các vết bẩn, vết keo dính cũng như những vệt sơn vô tình dính trên thang. Hạn chế để nước hoặc chất bẩn lọt vào bên trong thang. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn những lưu ý trước khi sơn, sửa nhà. Cũng như cập nhật những dụng cụ cần có khi sơn, sửa nhà một cách dễ dàng. Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những tư vấn cụ thể hơn về việc sơn sửa nhà nhé!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
>>>Tác hại của việc sử dụng thang nhôm cũ
>>> Cách sửa thang rút khi bị kẹt nhanh chóng
>>> Lưu ý khi sử dụng thang rút gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *